วันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล

วันวาเลนไทน์ปีนี้ตรงกับวันตรุษจีนด้วย พิเศษซะไม่มีเลยหล่ะ
เราโทรกลับไปบ้าน แม่บอกว่าปีหน้าถ้าว่างให้กลับมาบ้าน จะได้ไปไหว้พระที่ศาลเจ้าด้วยกัน เสียงแม่ดูเศร้าๆยังไงไม่รู้ สงสัยแกคงเหงา เพราะปีนี้ต้องอยู่บ้านคนเดียว น้องชายตัวดีดันไปเล่นดนตรีที่เขาใหญ่(ซะงั้น) ทิ้งแม่ให้อยู่บ้านคนเดียว
ธรรมดาแล้วเทศกาลตรุษจีน ครอบครัวควรจะอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ไหว้บรรพบุรุษแล้วก็ไปเที่ยวด้วยกัน ถึงแม้ว่าครอบครัวเราจะไม่ได้เป็นคนจีนแท้ๆ แต่ก็มีเศษเสี้ยวของจีนอยู่นิดหน่อย ก็เลยยังมีธรรมเนียมแบบจีนๆอยู่บ้าง ก็เลยตั้งใจเอาไว้ว่าปีหน้าจะขอกลับบ้านช่วงตรุษจีนบ้าง หรือไม่ก็ช่วงทำบุญวันสารทไทย (งานทำบุญเดือนสิบ) เพราะตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ก็ไม่ได้กลับไปทำบุญให้พ่อเลย บางทีก็รู้สึกไม่ดีเหมือนกันนะ เฮ้อ... คิดแล้วเศร้าใจ

วาเลนไทน์ปีนี้ก็อยู่คนเดียว ไม่ได้ไปฉลองค้าา ทำงานตามปกติ แต่ว่าก็ยังโชคดีที่ได้รับของขวัญจากคนพิเศษ มาทำให้ชุ่มชื่นหัวใจได้บ้าง อิอิ

วันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล

ของทั้งหมดที่ได้มาจริงๆได้ตั้งแต่ก่อนวันวาเลนไทน์แล้ว (วันที่ 12 ก.พ.) เพราะในวันนี้เค้าคนนั้นไม่ได้อยู่ที่นี่ด้วย ต้องมีภารกิจสำคัญเดินทางกลับไปบ้านที่เมืองไทย ตอนที่เค้าเอาของขวัญมาให้ เค้าบอกเราว่าไม่ได้ตั้งใจซื้อให้ แต่แบบว่าสงสารเด็กที่ขายของหน่ะ ก็เลยช่วยอุดหนุน (อ้าว ซะงั้น...)

ส่วนดอกไม้ที่ให้มาก็มีความหมายดังนี้จ้าาา
 
กุหลาบขาว-ความรักที่ให้ด้วยความจริงใจไม่หวังสิ่งใดตอบเเทน
 
กุหลาบเเดง-สองเราเป็นหนึ่งเดียว

กุหลาบชมพู- รักเรานิรันดร

คนที่ให้ดอกไม้เค้าบอกว่าชอบความหมายของแต่ละสีที่แตกต่างกันก็เลยซื้อมาให้ทั้ง 3 สีเลยคะ ^^

วันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล


 
อยากจะบอกว่า ซึ้งใจจริงๆเล้ยยย ที่ได้ดอกไม้และของขวัญ ถึงไม่ได้แสดงท่าทางดีอกดีใจก็ตามเถอะ แต่จริงๆแล้ว ปลื้มมากคะ อิอิ แหมก็คนไม่เคยได้ดอกไม้ในวันวาเลนไทน์มาก่อนนี่คะ ต้องเข้าใจนิดนึง

เอ๊ะ แล้วเราจะให้อะไรตอบแทนเค้าดีน้อ  แบบว่ายังไม่ได้ซื้อเลยอ่ะ วันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล

เขียนมาถึงตรงนี้ใครที่เข้ามาอ่านก็คงงง ในหัวข้อบอกว่าหิมะตก แล้วหิมะตกที่เคแอลเมื่อไหร่เนี่ย อยากบอกว่าตกมาได้หลายวันแล้วคะ ตกมาจากหัวเดี๊ยนเองเลย แป่ววว... ยังงงๆอยู่เหมือนกันคะ เราก็สระผมวันเว้นวันนะเนอะ ยาสระผมก็ไม่เคยแพ้ ใช้มานานแล้วด้วย  Kerastase Nutritive Bain Oleo-Relax (สำหรับผมแห้ง และผมยืดก็ใช้ตัวนี้ได้) confirm ว่าของเค้าดีจริงคะ

วันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล

อ้าวแล้วทำไมหิมะมาตกบนหัวเราได้ไงเนี่ย...
ในที่สุดความจริงก็ปรากฏคะ เผอิญเอาเสื้อสีขาวไปซักในเครื่องซักผ้า พอปั่นเสร็จหยิบขึ้นมาได้ สะบัดๆ จะพึ่งรับลมหน่อย โอ้แม่เจ้า ตกกะใจเลย เสื้อจากสีขาวกลายเป็นสีโอวัลตินเลย (เสียดายไม่ได้ถ่ายภาพไว้)
อยากจะกรี๊ดดังๆคะ สรุปว่าน้ำประปาที่คอนโดเหลืองมาก นั่นหน่ะซิทำไมเวลาอาบน้ำเสร็จแล้วบางครั้งเกิดอาการคันตามเนื้อตามตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย ที่แท้ก็เป็นแบบนี้นี่เอง แถมตอนนี้ได้อาการหิมะตกแถมมาด้วยอีกต่างหาก กลุ้มมากๆคะ
จริงๆแล้วต้องขอยอมรับเลยคะ ไม่ใช่ครั้งแรกที่เป็นแบบนี้ อาการหิมะตกเนี่ย เคยเป็นมาก่อนตอนสมัยอยู่เมืองไทย ใช้ยาสระผมขจัดรังแคยี่ห้ออะไร แพงแค่ไหนก็ไม่หาย จนในที่สุดฟ้าก็ประทานอัศวินม้าขาวมาให้เราคะ บังเอิญไปเจอยาสระผมภูมิปัญญาชาวบ้านที่ซุปเปอร์มาเก็ต แถวๆที่ทำงานเก่าคะ เป็นยาสระผมดอกอัญชัน ยาสระผมจะป็นสีม่วงๆคะ พร้อมครีมนวด จำได้ว่าใช้ได้ไม่กี่วัน อาการหิมะตก็หายไปทันทีเลยคะ สุดยอดมาก ยกนิ้วให้ แต่เดี๋ยวนี้หาซื้อไม่ได้แล้วอ่ะ เพราะส่วนมากจะผสมสารเคมีมากกว่าเป็นสมุนไพรแท้ๆ

แล้วเราจะทำไงหล่ะทีนี้ จัดไปเลยคะเข้าเน็ต search ผ่าน google ทันที ยาสระผมยี่ห้อไหนดีสำหรับคนมีหิมะตกอย่างเรา ได้คำตอบมาแล้วคะ ผลโหวตมากที่สุดจากเว็บต่างๆ ก็คือ

วันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล

Selsun Blue

ยาสระผมที่ใครๆก็บอกว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ บางเว็บถึงกับมีคนรับประกันเลยว่าถ้าใช้แล้วไม่หายเนี่ย จะยอมให้ถีบเลย (อุ๊ย หยาบคาย) 555 หลังจากลองใช้ครั้งแรกแล้วรู้สึกเลยว่าดีเกินความคาดหมายเพราะเลือกเอาตัวที่ผสม conditioner ด้วย (กลัวผมเราจะกลายเป็นหัวไม้กวาด) ซึ่งผมก็นิ่มจริงๆ ไม่แข็งกระด้างอย่างที่คิดไว้ เพราะส่วนมากยาสระผมประเภทนี้จะมีส่วนผสมของยาอยู่ เพื่อช่วยรักษาอาการของโรคเลยทำให้ผมแข็งกระด้างได้ ตอนนี้ก็เหลือแต่รอดูความคืบหน้าคะ ว่าจะดีขึ้นรึป่าว สาธุ ขอให้หายด้วยเถอะ เพี้ยง  แบบว่าขาดความมั่นใจอย่างแรงคะ :P

ง่วงแล้วไปนอนดีก่า รู้สึกไม่ค่อยสบายด้วยเหมือนหวัดจะลงคออีกแล้ว เจ็บคอมากๆ เซ็งจังเลยวันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล

     Share

<< ไดอารี่ก็ดีแบบนี้เองเนอะBBQ & SHA BU SHA BU >>

Posted on Tue 5 Oct 2010 12:17

 

 
  
 
Nat
Tikky
Ota
Vivian
Jay
Maily
Jebfree
Onnieo
Corry


กฏของกิ๊ก
วันออกพรรษา+วันปิยะ
ทำตัวอย่างไร...มิให้ชอบ(และ)เป็นมือที่สาม
ออกเจ วันแรก
กินเจวันที่ 9
สติแก้ปัญหาชีวิต
ผู้ชายของชั้น
สังสรรค์เพื่อนๆชาวสตรีภูเก็ต รุ่น 37 + ประมวลภาพเพื่อซื้อกล้องถ่ายรูป
ตะลุยเมืองลอดช่องวันที่ 2 สวนนกจูร่ง+เซนโตซ่า
ตะลุยเมืองลอดช่องวันที่ 1 City Tour+Orchard
เบื่อๆ เหงาๆ เรามากินผัดพริกกระเพราไก่
ผัดเครื่องแกงหน่อไม้หมู+ปลาหมึกจ้า เมนูในดวงใจตลอดกาล
สุกี้แห้งจ้าาาา
สุดยอดในดวงใจช้านนน
ครูกุ๊กที่ว่าแน่ ก็ต้องแพ้ แดจังกึม
หลงทางเสียเวลา หลงมาเจอร้านอาหารญี่ปุ่น
Fusion Haven Cafe & Rest เรื่อยเปื่อย
สุดที่รักของช้านนน
BBQ & SHA BU SHA BU
วันแห่งความรักกับหิมะตก ณ เคแอล
ไดอารี่ก็ดีแบบนี้เองเนอะ
Bore ---> เบื่อ
ครั้งแรกในชีวิต
สงกรานต์ 2008
อยากมีกะเค้ามั่งอ่ะ...Comments

wow น่าอิจฉาจริงๆเลย มีแแอบหวานกันเยอะด้วย อิอิ
nuni   
Sun 18 Apr 2010 15:11 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn