10 สารต้านอนุมูลอิสระ

10 สารต้านอนุมูลอิสระ10 สารต้านอนุมูลอิสระ 1. สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

สาร ซูเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์คุณค่าสูงกว่าวิตามินซี 20 เท่า และวิตามินอี 50 เท่า อยู่ในกระแสเลือดได้นานถึง 72ชม.สามารถป้องกันและลดการทำลายล้างจาก สารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายเราตลอดเวลา ทั้งจากปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน โดยเฉพาะระบบหลอดเลือด หัวใจ ผิวหนัง และตา ช่วยชะลอการเสื่อมของผิวพรรณไม่ให้แก่ก่อนวัยอย่างตรงจุด ปริมาณการใช้ วันละ 20-60 มก.
10 สารต้านอนุมูลอิสระ2. ชาเขียว
สารต้านอนุมูลอิสระประเภทฟลาโวนอยด์หลายชนิด โดยเฉพาะสาร EGCG ที่มีฤทธิ์มากกว่าวิตามินอีถึง 20 เท่า สามารถลดอัตราการเป็นมะเร็งของอวัยวะ โดยเฉพาะมะเร็งปอด, มะเร็งลำไส้, มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งตับ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเป็นพิษจากการสูบบุหรี่ ปริมาณการใช้ วันละ 300-1,000 มก.

3. สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส ช่วยแก้ปัญหาเรื่อง ฝ้าด้วยการควบคุมการทำงานของกระบวนการสร้างเม็ดสี ให้อยู่ในสภาวะที่สมดุล มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ปริมาณการใช้ วันละ 75 มก.

4. โคเอนไซม์คิวเท็น สร้างพลังงานในระดับเซลล์ให้ทำงานได้อย่างปกติ เซลล์ที่ต้องการพลังงานสูงและต้องการโคเอนไซม์คิวเท็นมากเป็นพิเศษ ได้แก่ เซลล์กล้ามเนื้อหัวใจ เซลล์สมอง เพื่อให้มีความตื่นตัว เพิ่มทักษะในการจดจำและผ่อนคลายจากความตึงเครียด ส่วนเซลล์ผิวหนัง ต้องการโคเอนไซม์คิวเท็นเพื่อช่วยฟื้นฟูความสดใส ปริมาณการใช้ วันละ 6-15 มก.

5. เนชันรัลเบต้าแคโรทีน บำรุงสายตาและผิวพรรณ ป้องกันการเกิดมะเร็งที่ปอดจากการสูบบุหรี่ ช่วยลดการก่อเซลล์มะเร็งที่ผิวหนัง เบต้าแคโรทีนจากธรรมชาติที่สกัดได้จากสาหร่าย เป็นแหล่งของเบต้าแคโรทีนที่เข้มข้น และปลอดภัย ปริมาณการใช้ วันละ 6-15 มก.

6. ลูติน เป็นสารธรรมชาติพบได้มากในพืชผักที่มีสีเขียวเข้ม เช่น ผักกาดเขียวใบหยิก ผักปวยเล้งลูตินจะเป็นสารอาหารที่ช่วยป้องกันการเสื่อมของจุดรับภาพและจอ ประสาทตาได้ดีปริมาณการใช้ วันละ 6-20 มก.

7. กรดอัลฟาไลโปอิค สารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติมีบทบาทสำคัญในการช่วยปรับปรุงกระบวนการเผาผลาญ น้ำตาลให้เป็นพลังงานจึงช่วยป้องกันและบรรเทาโรคแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน ได้ดีปริมาณการใช้ วันละ 50-200 มก.

8. สารสกัดจากใบแปะก๊วย ป้องกันความเสื่อมของเซลล์สมองช่วยบำรุงสุขภาพสมองอย่างมีประสิทธิภาพและ เป็นที่ยอมรับทั่วโลก เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตันที่สมองเช่นกัน ปริมาณการใช้ วันละ 40-80 มก.

9. วิตามินซี ป้องกันโรคหวัด และบรรเทาอาการภูมิแพ้ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวพรรณ คลายความเครียด ความอ่อนเพลีย แก้สภาวะการเป็นหมันในผู้ชาย โดยช่วยเพิ่มความแข็งแรง และปริมาณของตัวอสุจิอีกด้วยปริมาณการใช้ วันละ 1,000-4,000 มก.

10. วิตามินอี บำรุงผิวพรรณ ป้องกันโรคหัวใจและการอุดตันของเส้นเลือดในหัวใจ ทั้งยังช่วยป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง ต่างๆปริมาณการใช้วันละ200-400มก.


อาหารที่อาจทำให้เสียสวย
 


อาจไม่ใช่เรื่องเลวร้ายนักหรอกค่ะแต่ว่าเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ ถ้าร่างกายเผลอทำเอง แล้วคนรอบข้างดันแอบรับรู้พฤติกรรมเหล่านี้ด้วยสิ


10 สารต้านอนุมูลอิสระ
เครื่อง เทศ (หัวหอม กระเทียม และพริกแกง) หากมีอาหารรสชาติอร่อยจานไหน ที่ปรุงด้วยเครื่องเทศเหล่านี้อย่างกระหน่ำมือละก็ ไม่ควรเป็นอย่างยิ่งที่จะสั่งมาทาน เพราะหลังจาก ที่คุณทานเจ้าพวกนี้เข้าไป กลิ่นอันรุนแรงของมัน ก็จะติดปากคุณแน่นยาวนาน ซึ่งจะทำให้ความ มั่นใจที่จะกระซิบกระซาบต่อกันจะหดหายไปอย่างแน่นอน


10 สารต้านอนุมูลอิสระ
น้ำ อัดลม สาวๆ ผู้รักสวยทั้งหลายจงระวังเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลมให้ดี เพราะนอกจากน้ำอัดลมจะทำให้คุณอ้วนกลมได้หากดื่มบ่อยๆ แล้ว มันยังเป็นต้นเหตุของแก๊สในกระเพาะอาหาร ที่อาจทำให้คุณเผลอเรอออกมาอย่างไม่รู้ตัว คงไม่ดีแน่


ผักดิบ จำพวกกระหล่ำดอก กะหล่ำปลี และบล็อกโคลี ผักดิบเหล่านี้ก็เป็นตัวการอีกตัวที่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร ทำให้ท้องไส้คุณปั่นป่วน อึดอัดอยากผายลม ซึ่งอาจทำให้คุณต้องวิ่งเข้าห้องน้ำบ่อยๆ รู้แบบนี้แล้วก็หลีกเลี่ยงเถอะนะ


เมื่อถั่วขาว เป็นข่าว
 


“ถั่วขาว” กำลังเป็นที่กล่าวขานในกลุ่มผู้อยากลดน้ำหนัก แต่อย่าพาซื่อ สวาปามเป็นกำๆ เหมือนถั่วลิสงล่ะ เพราะเรากำลังหมายถึง สารสกัดจากถั่วขาว ที่ช่วยยับยั้งไม่ให้แป้งกลายเป็นน้ำตาลแล้วสะสมในร่างกายในรูปไขมัน จึงทำให้ไม่อ้วน แถมร่างกายยังเผาผลาญไขมันเดิมออกได้อีกด้วย ข่าวดีคือสารสกัดจากถั่วขาวนี้มีในกาแฟสำเร็จรูปบางยี่ห้อแล้ว แต่จะให้ได้ผลดีต้องมีปริมาณไม่ต่ำกว่า 500มก.ในหนึ่งถ้วย ถ้าอยากดูดีขึ้นอีก ลองเลือกยี่ห้อที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย และไฟเบอร์ที่ช่วยระบบการขับถ่ายด้วยก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เลือกที่ผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกเรื่องกาแฟด้วย จะได้วางใจได้


เรื่อง : Doctor Know
บทความจากนิตยสาร WOMAN PLUS
10 สารต้านอนุมูลอิสระ

     Share

<< ผิวหน้าเปล่งปลั่ง อ่อนวัยยิ่งคบยิ่งเหนื่อย ยิ่งพูดเหมือนยิ่งไม่เข้าใจ >>

Posted on Sat 12 Mar 2011 13:43

 

 
  
 
Nat
Tikky
Ota
Vivian
Jay
Maily
Jebfree
Onnieo
Corry


เห็นตามจริงของสิ่งที่เคย
ในหัวใจเธอมีคนอื่นใช่ไหม?
รีวิวลั่นล้า ตามประสาคนชอบช้อป ....
ซุปกิมจิ (กิมชีจิแก) กับ เธอคือใคร?? ใครคือเธอ???
ครั้งแรกกับ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)
1 คืน สบายดีสะหวันนะเขต (สุวรรณเขต)
ลั่นล้า... วันหยุด
วันจันทร์ วันง่วงๆ
รีวิวครั้งแรกระเบิดกรุเครื่องสำอางค์ ฉลองวันสงกรานต์จ้า (^_^)V
( )( )( ถอยห่างหนึ่งก้าว รักเราเท่าเดิม )( )( )
เรื่องที่หนุ่มๆ ชอบสตรอเบอรี่กัน
ทำไมผู้ชายถึงชอบโกหก!
วันที่ความรักแปลกไป
หลากเหตุผล(จำ) ต้องโกหก(เมีย)
เมื่อชายและหญิงมองต่างในความรัก
รู้จักวิธีกิน...เพื่อหน้าเด้ง
10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook (ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป)
รับมือยังไง ถ้าแฟนเจ้าชู้
ยิ่งคบยิ่งเหนื่อย ยิ่งพูดเหมือนยิ่งไม่เข้าใจ
10 สารต้านอนุมูลอิสระ
ผิวหน้าเปล่งปลั่ง อ่อนวัย
Xenical ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก
ทานวิตามิน ให้ผิวผ่องกันเถอะ
เคล็บลับผิวขาว เนียนใส
กินต้านแก่...
เตือน !!!..คนใช้คอมพิวเตอร์นานๆ
10 วิธีไม่แก่เกินวัย
เปิดร้าน Annie Beauty Magic อย่างเป็นทางการคะ
24 เรื่องที่ผู้หญิงไม่ควรทำ..แต่ก็ยังทำ
กฏของกิ๊ก
วันออกพรรษา+วันปิยะ
ทำตัวอย่างไร...มิให้ชอบ(และ)เป็นมือที่สาม
ออกเจ วันแรก
กินเจวันที่ 9
สติแก้ปัญหาชีวิต
ผู้ชายของชั้น
สังสรรค์เพื่อนๆชาวสตรีภูเก็ต รุ่น 37 + ประมวลภาพเพื่อซื้อกล้องถ่ายรูป
ตะลุยเมืองลอดช่องวันที่ 2 สวนนกจูร่ง+เซนโตซ่า
ตะลุยเมืองลอดช่องวันที่ 1 City Tour+OrchardComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn