10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook (ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป)


10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป


10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook (ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป)

          เดี๋ยว นี้ใคร ๆ ก็เล่น Facebook แต่ระวังให้ดีล่ะ อย่าให้การใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ที่คุณสุดโปรดปราน มาทำลายชีวิตรักที่เพิ่งเริ่มต้นให้พังพินาศลงไป และนี่คือ 10 เรื่องที่คุณควรระวังให้จงหนักเชียว!

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป เปลี่ยนสถานภาพของคุณเร็วเกินไป

          เมื่อเดตครั้งแรกผ่านไป ทุกอย่างผ่านไปได้สวย และคุณมีเดตครั้งที่สองรออยู่ สิ่งแรกที่คุณทำเมื่อกลับถึงบ้านคือเข้า Facebook เพื่อเมาท์กับเพื่อน ๆ คุณอาจโพสต์ข้อความว่า รู้สึกแฮปปี้กับเดตครั้งนี้ หรือคุณกำลังตั้งตาคอยเดตครั้งต่อไป อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งแตะต้องสถานภาพในโพรไฟล์ของคุณเด็ดขาด ถ้าคุณรีบไปเปลี่ยนมันเข้าละก็ คู่เดตของคุณอาจคิดว่าคุณกำลังข้ามขั้นเร็วไปหน่อยนะ

          ทางเลือกที่ดีกว่าคือ รอจนกระทั่งคุณเดตกับเขาอีกสักสองสามครั้ง จนคุณรู้ตัวว่าตัวเองพร้อมกับรักครั้งนี้แน่นอนแล้ว และถ้าทุกอย่าง มีแววจะเป็นไปด้วยดี ลองถามคู่เดตของคุณถึงความรู้สึกที่มีต่อกันว่า จะใช้คำว่า "แฟน" ได้รึยัง โดยเฉพาะเมื่อคุณจะไปบอกกับคนอื่น ๆ หากคุณกับเขาเป็นเพื่อนกันใน Facebook แล้ว ค่อย ๆ คุยกันว่าจะเริ่มคิดเปลี่ยนสถานภาพในข้อมูลส่วนตัวกันเมื่อไหร่

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป ไม่เปลี่ยนสถานภาพของคุณเลย

          แต่ในทางกลับกัน ถ้าสถานภาพใน Facebook ของคุณยังคงเป็น "โสด" อยู่ ในขณะที่แฟนคุณเปลี่ยนสถานะเรียบร้อยว่ากำลังคบอยู่กับคุณ แล้วลิงก์มาที่โพรไฟล์ของคุณด้วย ระวังให้ดีว่าแฟนคุณอาจจะเริ่มสงสัยว่า คุณอาจจะไม่สนใจเขาจริง ๆ อย่างที่คุณบอกกับเขาตอนเดตก็ได้ พูดเรื่องนี้กับเขาตรง ๆ ว่า คุณแคร์เขาจริง ๆ แต่ไม่ถึงกับต้องป่าวประกาศให้โลกรู้ หาก แฟนคุณกังวลว่าการไม่เปลี่ยนสถานภาพอาจกำลังส่งสัญญาณที่ไม่ดี วิธีหนึ่งคือการแก้ไขข้อมูลโดยไม่โชว์สถานภาพของคุณไปเลย หรืออีกทางเลือกคือตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใหม่ โดยเลือกว่ามีใครบ้าง ที่จะสามารถเห็นสถานภาพของคุณได้

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป วนเวียนอยู่กับ Wall ของเขา

          ถ้าคุณเล่น Facebook เป็นประจำ และคอยเช็กอัพเดตหลายครั้งในแต่ละวัน มันจะเป็นทนทางที่ดีในการติดต่อกับคนรู้จักได้ แต่ ข้อผิดพลาดอย่างหนึ่งของนักเล่น Facebook ตัวแม่ คือการใช้เวลานั่งโพสต์ข้อความและความเห็นสารพัดบน Wall ของเขามากไปหน่อย เขาอาจจะคิดว่าคุณกำลังสอดแนมเขา หรือคิดเลยเถิดเร็วไปหน่อย ฉะนั้น รู้จักกระตือรือร้นแต่พอประมาณ อย่าโพสต์ความเห็นทุกครั้งที่เขาขึ้นสถานะใหม่ หรือโพสต์ข้อความบน Wall ของเขาหลายครั้งเกินไปในแต่ละวัน ควรแสดงความสนใจที่มีต่อเขาอย่างพอดี ๆ อย่าให้โอเว่อร์เกินไปจนดูเหมือนคุณอยากครอบงำเขาล่ะ

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป โพสต์รูปแฟนมากเกินไป หรือโพสต์รูปน่าขายหน้าของเขา

          เรามักจะถ่ายรูปไว้เพื่อเตือนถึงช่วงเวลาพิเศษของเรา รวมทั้งเดตที่น่าตื่นเต้นกับแฟนใหม่ และ Facebook ได้ทำให้มันเป็นเรื่องง่ายที่จะแบ่งปันภาพเหล่านั้นกับคนอื่น ๆ ในโลกไซเบอร์ หากข้อผิดพลาดตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นก็คือการโพสต์ภาพมากเกินไป โดยเฉพาะรูปที่เป็นส่วนตัวและรูปน่าอาจสุด ๆ เหมือนกับตอนที่คุณเปลี่ยนสถานภาพเร็วเกินไป เขาอาจมองด้วยว่าภาพเหล่านี้ เป็นการละเมิดต่อความไว้ใจที่เขามีต่อคุณ เคารพความเป็นส่วนตัวของเขาบ้าง และทำให้เขาไว้ใจด้วยการขออนุญาตก่อนที่จะโพสต์รูป

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป โพสต์ข้อมูลเรื่องการเดตของคุณมากไปหน่อย

          "TMI" กลายมาเป็นคำย่อสุดฮิตของ "Too Much Information" หรือการให้รายละเอียดมากเกินไปในวัฒนธรรมชาวป๊อปซะแล้วโดยทั่วไป คำนี้ใช้เพื่อหยุดใครบางคนจากการสาธยายบางสิ่งที่ไม่เข้าหูผู้ฟัง เหมือนกับการที่คุณบรรยายอาการป่วยตอนเป็นหวัดซะละเอียดยิบนั่นแหละ เมื่อเป็นเรื่องความสัมพันธ์ครั้งใหม่ การบอกรายละเอียดเรื่องการเดตมากเกินพอดีนั้น อาจนำความรักโรแมนติกนี้ เข้าสู่ขีดอันตรายได้ เคารพสิทธิความเป็นส่วนตัวของแฟนคุณหน่อย คุณจะได้รับความไว้ใจจากเขา หากรู้จักเก็บเรื่องบางอย่างไว้กับตัวเองบ้าง

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป ตามติดเพื่อนของแฟนคุณ

          เมื่อคุณกับแฟนติดต่อกันทาง Facebook คุณจะสามารถพบเพื่อนของกันและกันได้ด้วย แต่อย่าส่งคำขอเป็นเพื่อนหรือ Friend Request ไปให้เพื่อนทุกคนของแฟนคุณเด็ดขาด เพราะมันก็เหมือนกับที่คุณโพสต์ข้อความมากเกินไปนั่นแหละ คุณอาจจะก้าวข้ามขอบเขตความไว้ใจเขาเกินไป ก่อนเขาจะสะดวกใจที่จะแนะนำเพื่อนของเขากับคุณ

          แต่หากคุณยังคงอยากติดต่อกับเพื่อนแฟน โดยที่เขายังไม่แนะนำให้รู้จัก ค่อย ๆ เลือกเพื่อนเขาเพียงครั้งละคนหรือสองคนเท่านั้นในแต่ละสัปดาห์ และในการส่งคำขอไป ก็ส่งข้อความแนะนำตัว สักหน่อยด้วยว่า ทำไมคุณถึงอยากเป็นเพื่อนกับเขา แต่ก็จำไว้ด้วยว่าเพื่อนแฟนคุณอาจไม่ตอบรับ และที่แย่กว่านั้น เขาอาจไปบ่นให้แฟนของคุณฟังอีกต่างหาก เพื่อป้องกันความเสี่ยง คุณก็อาจขอให้เขาแนะนำเพื่อนให้คุณรู้จักบ้างสักหน่อย เพื่อจะได้ไม่ดูเหมือนคุณเป็นพวกลักลอบสอดแนม

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป เรียกร้องให้เพื่อนคุณทุกคนมาเป็นเพื่อนกับแฟนคุณ

          เมื่อมีรักใหม่ อย่าทำตัวเหมือนกับว่า Facebook แฟนคุณเป็นเหมือนเว็บไวรัสที่คุณจะแพร่ต่อไป เขาอาจจะรู้สึกว่าแบบนี้มันมากเกินไปก็ได้ ฉะนั้น อย่าแนะนำให้เพื่อนคุณทุกคนส่งคำขอเป็นเพื่อนไปให้แฟนคุณ เพราะบางทีแฟนคุณอาจจะเลือกมากเวลาที่จะเป็นเพื่อนกับใคร ก็ตาม ทางที่ดีกว่าคือแนะนำแฟนคุณกับเพื่อนของคุณแต่ละคนอย่างเป็นส่วนตัวก่อน และปล่อยให้เพื่อนตัดสินใจเองว่าจะติดต่อกับแฟนคุณหรือไม่ นอกจากนี้ก็อย่าตั้งหน้าตั้งตาบอกให้เพื่อนคุณทุกคนเข้าไปข้องแวะกับ Wall ของเขา และโพสต์ความเห็นในเรื่องที่คุณกำลังติดตามเขาอยู่ อะไรจะแย่ไปกว่าการมีคนคนหนึ่งเฝ้าสอดแนมคุณล่ะ

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป แสดงความเคลือบแคลงสงสัยในสิ่งที่ได้รู้ได้เห็นเกี่ยวกับเขา

          เมื่อคุณเริ่มคบหากับหนุ่มคนใหม่ อาจมีอีกหลายเรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับเขา ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ในระหว่างคบหากัน แต่ในขณะเดียวกันก็อาจมีหลายเรื่องที่คุณอาจยังไม่แน่ใจ ซึ่งอาจนำไปสู่ความสงสัย และท้ายสุดก็อาจนำไปสู่ภาวะเสี่ยงในความสัมพันธ์ที่เรียกว่าความหึงหวงนั่น เอง

          Facebook อาจทำให้ความกังวลบานปลาย เพราะมันจะคอยเปิดเผยให้คุณได้เห็นเพื่อน ๆ ของเขา สิ่งที่เขาชอบ และความเห็นของเขาที่อาจฟังดูน่าสงสัย แต่อย่าปล่อยให้ความกังวล เล่นงานคุณ ให้รับฟังแฟนของคุณ และอย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินจากบทสนทนาใดก็ตามระหว่างเขากับเพื่อนที่คุณได้ อ่าน และถ้าคุณเกิดข้องใจขึ้นมาละก็ อย่าโพสต์ข้อความออกไปเขียว มันอาจจะทำให้กลายเป็นเรื่องหึงหวง และกัดกร่อนความเชื่อถือที่แฟนคุณมีให้ แต่ในเดตครั้งต่อไป ให้ถามเรื่องที่คุณกังวลใจอยู่ให้เคลียร์ยิ่งขึ้น และคอยฟังคำตอบ อาจจะมีเรื่องให้คุยกันอีกมากที่คุณอาจจะไม่มีวันรู้ถ้าไม่ถามเขา

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป โพสต์ข้อความเปิดโปงความลับส่วนตัวของแฟนคุณ

          เมื่อคุณกับหนุ่มคนใหม่เริ่มรู้สึกคุ้นเคยและสะดวกใจกันแล้ว คุณอาจแบ่งปันความลับอันลึกซึ้งแก่กัน แต่ถ้าแฟนคุณบอกความลับของเขาที่คุณคิดว่ายากจะเก็บไว้คนเดียวได้ คุณอาจจะรู้สึกอยากระบายบน Facebook แม้ว่าคุณจะตั้งค่ากำหนดไว้แล้วว่าใครสามารถเห็นข้อความได้บ้างก็ตาม มันก็ยังดูเป็นการป่าวประกาศอยู่ดี เมื่อมีคนซัก 50 คนหรือมันกว่านั้นมาเห็นเข้าในคราวเดียว

          ถึง แม้คุณจะเปิดเผยความลับนี้กับเพื่อนที่ไว้ใจแค่คนเดียว คุณก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าเรื่องจะไม่ถูกส่งต่อไปยังเพื่อนที่ไว้ใจอีกคน หนึ่ง ซึ่งอาจต่อเนื่องไปได้อย่างแทบไม่มีที่สิ้นสุด และข้อความเดียวกันนี้อาจย้อนกลับไปถึงตัวแฟนคุณได้เองในที่สุดเช่นกัน เมื่อเขาได้รู้ว่าคุณฝ่าฝืนกฎความไว้วางใจของเขา มันอาจสายไปแล้วก็ได้ที่จะซ่อมแซมความสัมพันธ์ที่เสียหาย ขอเตือนไว้เลยว่า เมื่อมันเป็นเรื่องลับของแฟนคุณ อย่าได้พิมพ์ข้อความพวกนี้เด็ดขาด

          10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป โกหกเรื่องสถานภาพของคุณ

          ไม่ ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ครั้งไหน หนึ่งในสิ่งที่แย่ที่สุดที่คนเราจะทำได้ก็คือ ความไม่ซื่อสัตย์กับอีกคนหนึ่ง ความไว้ใจคือสิ่งสำคัญในความผูกพันกับใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือคนรักก็ตาม ทั้งเวลาออนไลน์และพบกันตัวต่อตัว และใน Facebook คุณอาจจะโพสต์อะไรก็ได้ ทั้งนั้นจนกระทั่งมีคนจับได้ว่าคุณโกหก และเมื่อคุณมีรักครั้งใหม่ การหลอกลวงนี้ยังอาจทำให้เกิดปัญหานอกจอคอมพ์อีกด้วย หากเขาจับได้ว่าคุณโกหกเพื่อนใน Facebook เรื่องความสัมพันธ์ คุณอาจไม่มีโอกาสอีกเลยที่จะเรียกคืนความไว้ใจของแฟนคุณกลับมาได้ และยังทำให้เกิดปัญหาซ้ำสองคือ คุณอาจสูญเสียความไว้วางใจจากทั้งแฟนและบรรดาคนที่คุณโกหก เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดนี้ คุณต้องมีความโปร่งใสในเรื่องนี้ และอย่ากระตือรือร้นกับการใช้ Facebook จนเกินไป สัมพันธ์รักออนไลน์ของคุณและเขาก็จะเป็นไปด้วยดี


     Share

<< รับมือยังไง ถ้าแฟนเจ้าชู้รู้จักวิธีกิน...เพื่อหน้าเด้ง >>

Posted on Fri 18 Mar 2011 18:26

 

 
  
 
Nat
Tikky
Ota
Vivian
Jay
Maily
Jebfree
Onnieo
Corry


How to มือใหม่หัดทำ ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) จ้า
ศุกร์ 13 ฝันหวาน 7 วันผ่านไป วันพืชมงคล
เปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน....
เห็นตามจริงของสิ่งที่เคย
ในหัวใจเธอมีคนอื่นใช่ไหม?
รีวิวลั่นล้า ตามประสาคนชอบช้อป ....
ซุปกิมจิ (กิมชีจิแก) กับ เธอคือใคร?? ใครคือเธอ???
ครั้งแรกกับ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)
1 คืน สบายดีสะหวันนะเขต (สุวรรณเขต)
ลั่นล้า... วันหยุด
วันจันทร์ วันง่วงๆ
รีวิวครั้งแรกระเบิดกรุเครื่องสำอางค์ ฉลองวันสงกรานต์จ้า (^_^)V
( )( )( ถอยห่างหนึ่งก้าว รักเราเท่าเดิม )( )( )
เรื่องที่หนุ่มๆ ชอบสตรอเบอรี่กัน
ทำไมผู้ชายถึงชอบโกหก!
วันที่ความรักแปลกไป
หลากเหตุผล(จำ) ต้องโกหก(เมีย)
เมื่อชายและหญิงมองต่างในความรัก
รู้จักวิธีกิน...เพื่อหน้าเด้ง
10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook (ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป)
รับมือยังไง ถ้าแฟนเจ้าชู้
ยิ่งคบยิ่งเหนื่อย ยิ่งพูดเหมือนยิ่งไม่เข้าใจ
10 สารต้านอนุมูลอิสระ
ผิวหน้าเปล่งปลั่ง อ่อนวัย
Xenical ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก
ทานวิตามิน ให้ผิวผ่องกันเถอะ
เคล็บลับผิวขาว เนียนใส
กินต้านแก่...
เตือน !!!..คนใช้คอมพิวเตอร์นานๆ
10 วิธีไม่แก่เกินวัย
เปิดร้าน Annie Beauty Magic อย่างเป็นทางการคะ
24 เรื่องที่ผู้หญิงไม่ควรทำ..แต่ก็ยังทำ
กฏของกิ๊ก
วันออกพรรษา+วันปิยะ
ทำตัวอย่างไร...มิให้ชอบ(และ)เป็นมือที่สาม
ออกเจ วันแรก
กินเจวันที่ 9
สติแก้ปัญหาชีวิต
ผู้ชายของชั้นComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn