รู้จักวิธีกิน...เพื่อหน้าเด้ง


รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง


รู้จักวิธีกิน...เพื่อหน้าเด้ง             มีความพยายามมากมายในการที่ธุรกิจความงามจะหาครีมมาช่วยกระชับใบ หน้า และกำจัดริ้วรอยให้กับคุณสาว ๆ ที่นับวันเป็นสาวน้อยลง และในที่สุดทุกคนก็ค้นพบความลับว่า "คอลลาเจน" เป็นต้นเหตุสำคัญของการเด้งหรือไม่เด้งของใบหน้าคนเรา

             คอลลาเจนเป็นโครงสร้างหลัก และเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่อยู่ชั้นล่างสุดของผิวหนังคนเรา มันจึงจำเป็นต้องเก็บรักษาความอ่อนนุ่มชุ่มชื่นของผิวไว้ทั้งหมด มันจึงเปรียบเสมือนฟูกหรือเบาะนุ่ม ๆ ในขณะที่คุณอายุน้อยเบาะนี้จะเป็นตัวสร้างความยืดหยุ่น แต่เมื่อไหร่ที่คุณอายุมากมันจะเริ่มหย่อนลงเล็กน้อย
    
             และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากเรื่องของอายุและปริมาณของคอ ลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนัง เกิดการสลายตัว ขณะเดียวกันก็ถูกให้หนาแน่นขึ้นเช่นกัน
    
             ในวัยหนุ่มสาวสุขภาพผิวของคนเราจะมีเส้นใยคอลลาเจนลอยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเส้นใยเหล่านี้จะเป็นตัวที่คอยดึงความยืดหยุ่นของผิวให้กลับมาสู่จุด เดิม  หลังจากการที่เรายิ้มหรือหน้าบึ้ง  แต่เมื่อไรที่คอลลาเจนเริ่มเสื่อมสลาย ผิวหนังของเราก็จะสูญเสียความยืดหยุ่น และไม่สามารถเด้งกลับมาสู่จุดเดิมได้ จึงเป็นที่มาของรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง
    
             ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ มาจากความจริงที่ว่า เมื่อ เราอายุ 25 ปีขึ้นไป เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายจะเริ่มผลิตคอลลาเจนลดน้อยลง โดยปกติแล้วการลดลงของเบาะหรือฟูก นิ่มนี้ จะทำให้เกิดร่องในชั้นผิว และเมื่อชั้นผิวเกิดร่องมันก็จะไม่กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ และไม่สามารถส่งต่อความชุ่มชื้นไปสู่ผิวชั้นบนสุดได้ หรือที่มักเข้าใจได้ดีว่าผิวเกิดรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง
    
             ขณะเดียวกัน ครีมทาหน้าต่าง ๆ ก็มีการผลิตขึ้นมาเพื่อให้สามารถป้องกันในเรื่องของอายุ เช่นกัน โดยมีใบฉลากที่อ้างว่าได้บรรจุส่วนผสมที่มหัศจรรย์ โดยอวดอ้างและยืนยันว่ามีโมเลกุลของคอลลาเจนจำนวนมากผสมอยู่ด้วย และจะแทรกซึมเข้าไปสู่ผิวหนังได้ดี แต่ทำไมครีมตัวใหม่จากลอรีอัลจึงไม่ถูกต่อต้าน
    
             เรียกได้ว่าเป็นความพยามที่ต้องการให้คอลลาเจนสามารถเข้าสู่ผิวหนังได้โดย วิธีภายนอก พวกเขาอ้างว่าสามารถนำคอลลาเจนมาผลิตเป็นเซลล์ ที่ช่วยทำให้เกิดความอ่อน เยาว์กลับมาสู่ผิวหนังได้ แต่จะมีราคาค่อนข้างแพงมากสำหรับวัตถุชนิดนี้
    
             ครีมที่เปิดตัวภายใต้แบรนด์ "วิกชี่" เจ้าของผลิตภัณฑ์เดียวกับลอรีอัล ได้กำหนดราคาครีมชนิดนี้ไว้ที่ 27 ยูโร ซึ่งราคานี้ยังไม่สามารถซื้อได้จนกว่าจะถึงเดือนเมษายน แต่ยังมีหนทางอื่นที่คุณสามารถเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวของคุณได้ โดยไม่ต้อง พึ่งพาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีราคาแพง และวิธีนั้นก็คือการกินอาหารนั่นเอง
    
             แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง รวมถึงนักโภชนาการได้ออกมาระบุว่า อาหารที่คุณชอบรับประทานมากที่สุดนั้น ช่วยทำให้ผิวของคุณสามารถเก็บกักคอลลาเจนจำนวนมากไว้ได้ วางทุกอย่างไว้ด้วยกัน และผลลัพธ์ที่ได้คือ การมีใบหน้ายกกระชับจากอาหารที่รับประทาน..เรามาดูกัน


รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง


รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง เต้าหู้และถั่วเหลือง

             วัยหมดประจำเดือนเป็นวัยที่มีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดน้อยลง ซึ่งฮอร์โมน ชนิดนี้จะมีส่วนทำให้ระดับคอลลาเจนในผิวลดลงเช่นกัน จากการวิจัยชี้ให้เห็น ว่าคอลลาเจนประเภทใดประเภทหนึ่ง จะลดลงร้อยละ 30 หลังจากช่วง 5 ปีแรกของการหมดประจำเดือน

             แต่จากการวิจัยยังค้นพบว่า ผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนนั้น มีระยะการเก็บกักระดับคอลลาเจนในผิวได้มากที่สุด โดยคิดเป็น 6 เท่า หรือร้อยละ 6 ภายในระยะเวลา 6 เดือน

             ในถั่วเหลืองนั้นมีสารที่เรียกว่า "Phytoestrogens" (สารเคมีที่พบได้ตาม ธรรมชาติ โดยเฉพาะพืชตระกูลถั่ว) ซึ่งสารตัวนี้สามารถช่วยทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีอยู่ในร่างกายได้ และถ้าคุณอยู่ในวัยสูงอายุ ผลิตภัณฑ์นมถั่ว เหลืองที่คุณดื่มอยู่เป็นประจำ จะช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื่นและคอลลาเจนในผิวไว้ได้

รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง

รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง ปลาแซลมอน

             ปลาแซลมอนและน้ำมันปลาอื่น ๆ เช่น ปลาแมคคอเรล ปลาแฮร์ริ่ง และปลาซาร์ดีน มักได้รับการประกาศให้รู้ว่า  มีสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวหนัง เพราะในปลาเหล่านี้จะมีระดับโอเมก้า  3 หรือกรดไขมันอิ่มตัว ที่ช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้

             อย่างไรก็ตาม ในประเทศสหรัฐอเมริกา ดร.นิโคลราส เพอร์ริโคน ยังได้สนับสนุนเกี่ยวกับน้ำมันในปลาเหล่านี้ว่า สามารถช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นในผิวหนังให้ลดลงได้ และเขาเชื่อว่าการอักเสบของผิวหนังนั้น ไม่สามารถมองเห็นได้ เพราะว่ามันเกิดขึ้นอยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง ดังนั้น ระดับความไวของคอลลาเจน ที่เกิดจากย่อยโดยการรับประทานปลาแซลมอน จะช่วยป้องกันอาการอักเสบ รวมทั้งช่วยเป็นบล็อกป้องกันคอลลาเจนไว้ที่ผิวได้


รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง

รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง ไก่งวง

             ไก่งวงนั้นเรียกได้ว่าเป็นแหล่งของโปรตีนเลยก็ว่าได้ เพราะโปรตีนชนิดนี้จะ เป็นตัวระบบป้องกันคอลลาเจนในผิวเอาไว้ ซึ่งโปรตีนชนิดนี้จะถูกบรรจุให้อยู่ในรูปของโปรตีนชนิดหนึ่งที่เรียกกันว่า "Carnosine" (เป็นยาต้านการเสื่อมสภาพของผิว ซึ่งจะพบได้ในกล้ามเนื้อ)

             สาร Caarnosine นี้ สามารถช่วยชะลอกระบวนการเกิด เส้นใยคอลลาเจนสลายตัวนั่นเอง ขณะเดียวกันหากคุณรับประทานไก่งวง จะช่วยทำให้คุณเก็บรักษาคอลลาเจนไว้ในผิวของคุณได้ โดยที่ผิวของคุณจะอ่อนนุ่มชุ่มชื่น และผลลัพธ์ที่ตามมาคือผิวหนังของคุณจะได้มากกว่าความหยืดหยุ่น

รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง


รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง ผักขม

             ผักสีเขียวที่มีใบอยู่เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับผักขมนั้น มีอยู่ด้วยกัน หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ผักกะหล่ำปลี ผักแพงพวย ผักคะน้า ซึ่งผักเหล่านี้จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เรียกกันว่าสารลูทีน (สารที่เหลืองที่พบได้ในเมล็ดพืช หรือไข่แดง) และสารต้านอนุมูลอิสระนั้น มีความสำคัญมาก ถ้าหากคุณต้องการเก็บกักคอลลาเจนเอาไว้ในผิว เพราะคนทั่วไปมักคิดว่าสารชนิดนี้สามารถช่วยล้างพิษจากสารเคมี

             สารต้านอนุมูลอิสระเป็นสารระเหย และเป็นสารเคมีที่สร้างขึ้นจากร่างกาย ซึ่งการระเหยนั้นจะได้รับปัจจัยจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือมลพิษดังนั้นระบบการป้องกันที่มีอยู่ในตัวคุณนั้น เปรียบได้กับการที่คุณสามารถรักษาระดับคอลลาเจนในร่างกายไว้ได้อย่างยาวนาน

รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง

รู้จักวิธีกิน เพื่อหน้าเด้ง บลูเบอร์รี่

             วิตามินซีเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างคอลลาเจน  เช่นเดียวกับผลเบอร์รี่ และผลบลูเบอร์รี่  รวมถึงสตรอเบอร์รี่ ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นส่วน ประกอบสำคัญในการผลิตคอลลาเจน และเป็นตัวช่วยเสริมอาหารได้ ในกรณีของผู้ที่ขาดวิตามินซีอย่างรุนแรงนั้น จะทำให้เขาเป็นผู้ที่มีพัฒนาการที่ช้า เพราะการขาดวิตามินซี จะส่งผลต่อเนื้อเยื่อและฟัน รวมถึงกระดูกอ่อนและเส้นเอ็นให้อ่อนแอลง

             ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ เช่น การรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าร่างกายของคุณมีสิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากในการช่วยสร้าง ระบบป้องกัน รวมทั้งมีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจน นอกจากนี้มันยังจะช่วยหนุน ร่างกายของคุณให้มีระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่เหมาะสมอีกด้วย

             เมื่อคุณเริ่มมีอายุมากขึ้นควรหลีกเหลี่ยงอาหารหวานหรืออาหารประเภทแป้ง เพราะสิ่งเหล่านี้มันจะเกิดการแตกตัวอยู่ในรูปของน้ำตาลที่เป็นศัตรูกัน (ถูกต้องที่สุด น้ำตาลธรรมชาติถูกบรรจุอยู่ในผักใบเขียวรวมถึงผลเบอร์รี่ แต่หากคุณรับประทานสิ่งเหล่านี้มากจนเกิน จะทำให้ประเสียประโยชน์มากกว่าได้รับประโยชน์)

     Share

<< 10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook (ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป)เมื่อชายและหญิงมองต่างในความรัก >>

Posted on Fri 18 Mar 2011 14:45

 

 
  
 
Nat
Tikky
Ota
Vivian
Jay
Maily
Jebfree
Onnieo
Corry


15 วันผ่านไป ไวเหมือนโกหก
How to มือใหม่หัดทำ ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) จ้า
ศุกร์ 13 ฝันหวาน 7 วันผ่านไป วันพืชมงคล
เปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน....
เห็นตามจริงของสิ่งที่เคย
ในหัวใจเธอมีคนอื่นใช่ไหม?
รีวิวลั่นล้า ตามประสาคนชอบช้อป ....
ซุปกิมจิ (กิมชีจิแก) กับ เธอคือใคร?? ใครคือเธอ???
ครั้งแรกกับ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)
1 คืน สบายดีสะหวันนะเขต (สุวรรณเขต)
ลั่นล้า... วันหยุด
วันจันทร์ วันง่วงๆ
รีวิวครั้งแรกระเบิดกรุเครื่องสำอางค์ ฉลองวันสงกรานต์จ้า (^_^)V
( )( )( ถอยห่างหนึ่งก้าว รักเราเท่าเดิม )( )( )
เรื่องที่หนุ่มๆ ชอบสตรอเบอรี่กัน
ทำไมผู้ชายถึงชอบโกหก!
วันที่ความรักแปลกไป
หลากเหตุผล(จำ) ต้องโกหก(เมีย)
เมื่อชายและหญิงมองต่างในความรัก
รู้จักวิธีกิน...เพื่อหน้าเด้ง
10 เรื่องนี้อย่าทำบน Facebook (ถ้าไม่อยากเสียชายหนุ่มคนนั้นไป)
รับมือยังไง ถ้าแฟนเจ้าชู้
ยิ่งคบยิ่งเหนื่อย ยิ่งพูดเหมือนยิ่งไม่เข้าใจ
10 สารต้านอนุมูลอิสระ
ผิวหน้าเปล่งปลั่ง อ่อนวัย
Xenical ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก
ทานวิตามิน ให้ผิวผ่องกันเถอะ
เคล็บลับผิวขาว เนียนใส
กินต้านแก่...
เตือน !!!..คนใช้คอมพิวเตอร์นานๆ
10 วิธีไม่แก่เกินวัย
เปิดร้าน Annie Beauty Magic อย่างเป็นทางการคะ
24 เรื่องที่ผู้หญิงไม่ควรทำ..แต่ก็ยังทำ
กฏของกิ๊ก
วันออกพรรษา+วันปิยะ
ทำตัวอย่างไร...มิให้ชอบ(และ)เป็นมือที่สาม
ออกเจ วันแรก
กินเจวันที่ 9
สติแก้ปัญหาชีวิตComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn